Cách tính toán phát sinh chi phí xây dựng nhà và sửa nhà

Cách tính toán phát sinh chi phí xây dựng nhà và sửa nhà

Có nhiều điều than phiền của quý khách trên khắp các diễn đàn về xây dựng là sợ nhất là phát sinh vượt quá dự trù kinh phí khi xây dựng nhà hoặc sửa chữa nhà.

Xây Dựng Bách Khoa xin chia sẻ một vài kinh nghiệm cỏ thể giúp ít được quý vị trước khi xay dung nha hoac sua chua nha .

Một số công tác cần chuẩn bị để có cái nhìn tổng thể hơn về ngôi nhà và giúp cho quý bạn chuẩn bị chi phí tránh tình trạng phát sinh ngoài dự tính

1. Lên sẵn kế hoạch làm nhà

2. Lên phương án mặt bằng tổng thể căn  nhà

3. Lựa chọn, vật tư hoàn thiện cho căn nhà

4. Lập bảng chi tiết sản xuất lắp ráp đồ nội thất gia dụng

Lên kế hoạch làm nhà

Nên tham khảo các thành viên trong gia đình về số phòng ngủ , dự trù được số phòng ta sẽ quyết định được số tầng cần xây, ngoài những tiêu chí căn bản như phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh. Yếu tố này còn phụ thuộc vào luật xây dựng hiện hành, thế nên cân đối và tính toán sử dụng đúng mục đích sẽ cho quý vị có các nhìn hoàn mĩ hơn.

Khi tổng hợp các thành viên trong gia đình về rút gọn số phòng cần xây , bạn đã tính ra được diện tích m2 sàn xây dựng , tìm ngay bảng báo giá xây nhà của một vài công ty xây dựng uy tính để tính toán kĩ hơn về chi phí nhé . ( Nên so tính giữa cách làm và vật liệu làm ). Móng nhà phụ thuộc vào địa chất khu vực nên cần được tư vấn kĩ

Lên phương án mặt bằng tổng thể căn nhà

Chủ động tìm nhà thầu thiết kế xây dựng . Bạn trình bày phương án, nhu cầu cũng như quy mô công trình nhà muốn xây dựng với kĩ sư , nhà thiết kế. để nhận lại được mục đích chính cho công trình sao cho sát với mong muốn thực tế của bạn, do đó bạn có cách nhìn tổng quát hơn về mặt bằng kiến trúc ngôi nhà.

Trao đổi thẳng thắng về quy cách mặt dựng , bố trì cửa, vật liệu sử dụng cho căn nhà mình, để tránh những phiền toái sao này do không cùng quan điểm sẽ làm mất công sức và nhân lực về sau, nên có ghi chép vào bộ nhớ để soạn thảo phụ lục hợp đồng

Bạn nên cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng về diện tích cũng như quy mô công trình, sau khi được chuyên gia tư vấn cũng như chịu mọi trách nhiệm của mình , khi muốn thay đổi công năng bạn tự chịu thiệt hại về nhân lực để tạo ra công năng mà bạn muốn thay đổi .

Có phương án xây dựng , có nhà thầu xây dựng bạn nên tiến hành các thủ tục báo giá xây dựng cơ bản và trọn gói.

Về xây dựng phần thô Xây Dựng Bách Khoa khuyên bạn nên chọn vật liệu tốt nhất có thể , cần nhờ tư vấn đặc biệt thêm về kết cấu chịu lực để biết được quy cách kích thước sắt thép thêm.

Vật tư hoàn thiện dung công trình .

Trước tiên vẫn phải nói đến kinh phí dự trù của gia đình bạn với công trình nhà mình, nếu kinh phí nhà mình hơi hạn hẹp , hay còn phải làm nhiều việc khác thì bạn nên chọn vật liệu hoàn thiện loại trung bình khá, thiết bị đẹp nước nên chọn vật liệu có tên tuổi như Panasonic, Lg, Bình mình, Cadivi

Nên đưa ra yêu cầu chủng loại vật tư chính xác nhất có thể đối với nhà thầu xây dựng và đừng quên tính phần ống đồng máy lạnh và máy nước nóng. Yêu cầu này là một phần không thể tách rời hợp đồng kinh tế mà bạn ký với nhà thầu.

Lúc bây giờ gần như bạn biết chính xác kinh phí đối với những gì bạn yêu cầu

Việc cuối cùng là bạn tìm ngày động thổ cho công trình xây dựng

4. Lập bảng chi tiết sản xuất lắp ráp đồ nội thất gia dụng

Công đoạn này là công đoạn sau cùng của một căn nhà, gần như nhà thầu xây dựng đã hoàn thành công việc về xây dựng nhà, chỉ còn công việc của bạn là sản xuất lắp ráp đồ nội thất gia đình

Nên thay mới bằng những đồ quá cũ, hoặc không còn được mỹ quan.

Tủ , bàn ghế, sa long , máy lạnh, rèm cửa….

Đây là khoảng chi phí nên dự trù sẵn vì ảnh hưởng mỹ quan của nó đến ngôi nhà mới xây là rất lớn. bạn không thể nghĩ mới trên những điều cũ mà ngày nào bạn cũng gặp lại.

Như vậy chúng ta có cách nhìn tổng thể hơn về xây dựng ngôi nhà với những đề xuất và sự chuẩn bị các bạn nhé.

Liên hệ

Bách khoa xây dựng